โครงการอบรมนักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา (YC : Youth Counselor) ประจำปีการศึกษา 2567

วันพุธที่ 28 สิงหาคม 2567 นางณัฐพัชร์ ศิริเสถียร ผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา ได้มอบหมายให้กลุ่มบริหารวิชาการ นำโดย นางธิดา หวังสุข รองผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา ส่งนักเรียนเข้าร่วมโครงการอบรมนักเรียนเพื่อนที่ปรึกษา (YC : Youth Counsellor) วิถีใหม่ ระดับแกนนำ หลักสูตร “จิตวิทยาการปรึกษาเบื้องต้นและการส่งเสริมระบบสุขภาพจิตใจในโรงเรียน” ประจำปีการศึกษา 2567 จัดโดยสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษากรุงเทพมหานคร เขต 2 โดยมี นางสาวเนรัญชลา ธิติพงษ์ หัวหน้างานแนะแนวและให้คำปรึกษา เข้าร่วมโครงการอบรม ณ หอประชุมสมภาพ คมสัน โรงเรียนสตรีวิทยา 2 ในพระราชูปถัมภ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาทักษะทางจิตวิทยาในการให้คำปรึกษาเบื้องต้นของนักเรียนในโรงเรียนอันเป็นกลไกสนับสนุนในการขับเคลื่อนงานระบบการดูแลช่วยเหลือนักเรียนของโรงเรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ