วันแห่งเทศกาล ทานาบาตะ (Tanabata)

วันพุธที่ 10 กรกฎาคม 2567 นางณัฐพัชร์ ศิริเสถียร ผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา ได้มอบหมายให้กลุ่มบริหารงานวิชาการ นำโดย นางสาวนันท์นภัส จำปารัตน์ รองผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยา ได้จัดกิจกรรมวันทานาบาตะ ประจำปี 2567 ณ สนามฟุตบอล โรงเรียนนนทรีวิทยา โดยมี นางณัฐพัชร์ ศิริเสถียร ผู้อำนวยการโรงเรียนนนทรีวิทยาเป็นประธานในพิธีเปิด ซึ่งกลุ่มสาระการเรียนรู้ภาษาต่างประเทศเป็นผู้ดำเนินการ โดยวันที่ 7 กรกฎาคมของทุกปี คือวันแห่งเทศกาล “ทานาบาตะ (Tanabata)” ซึ่งเป็นเทศกาลตามฤดูกาลของญี่ปุ่นที่มีมาแต่โบราณ ซึ่งได้มีกิจกรรมการแสดงละครสั้นเรื่องหญิงทอผ้ากับชายเลี้ยงวัว การเขียนคำอธิษฐานบนแผ่นทังซะกุ (Tanzakuแขวนประดับไว้กับกิ่งไผ่เพื่ออธิษฐานขอพรจากดวงดาว และการร่วมกิจกรรมตอบคำถามและมอบของรางวัล โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้นักเรียนได้เรียนรู้ในวัฒนธรรมที่หลากหลายนำไปสู่การยอมรับความแตกต่างและสามารถอยู่ร่วมกันในฐานะพลเมืองที่ดีของโลกร่วมกัน

รูปภาพเพิ่มเติม คลิก https://drive.google.com/drive/folders/1EK_ecQY-oJe7z1GIwb-rpThnVZZ5qsqa?usp=sharing